Sức khỏe - Sảng khoái - Sành điệu

Bạc hà lá dài - Thảo dược chuyên điều trị các vấn đề về tiêu hóa

Tác giả: Đào Hải Lâm Ngày đăng: 05/07/2021

Bạc hà lá dài điều trị các vấn đề về tiêu hóa

Bạc hà lá dài là một loại thảo dược thường thấy trong các bài thuốc Đông y điều trị các vấn đề tiêu hóa. Tuy nhiên, nhiều người chưa hiều rõ về vị thuốc này và thường nhầm với bạc hà thông thường. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, Thế giới thảo mộc sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về bạc hà lá dài cũng như công dụng của thảo dược.

Tổng quan về bạc hà lá dài

Bạc hà lá dài là gì?

Bạc hà lá dài có tên khoa học là Mentha Spicata, là một loại cây có vị đắng và mùi hương tương tự như cỏ xạ hương. Lá của cây dài hơn lá bạc hà thông thường. Lá cây thường được sử dụng làm thuốc.

Bạc hà lá dài là gì?

Bạc hà lá dài được dùng để điều trị các chứng bệnh về tiêu hóa, thậm chí khó tiêu. Ngoài ra, phụ nữ khi dùng thảo dược này có thể giảm cơn đau trong thời kỳ kinh nguyệt. Bạc hà lá dài cũng được sử dụng như một chất kích thích.

Cơ chế hoạt động

Hiện nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào về cơ chế hoạt động của bạc hà lá dài. Vậy nên, trước khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Cách dùng bạc hà lá dài

Tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác mà liều lượng lá bạc hà sẽ khác nhau. Thảo dược có thể không an toàn với bạn nên trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra liều dùng thích hợp.

Cách dùng bạc hà lá dài

Dạng bào chế

Bạc hà lá dài được sử dụng dưới dạng tươi.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc

Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ của thuốc, hãy nhanh chóng tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc thầy thuốc uy tín.

Lưu ý khi sử dụng bạc hà lá dài

Trước khi dùng, bạn nên thông báo cho bác sĩ hoặc thầy thuốc về bất kỳ loại thuốc, thảo dược mà bạn đang sử dụng. Cần phải tuân thủ khuyến cáo của bác sĩ, thầy thuốc nếu:

  • Bạn đang có thai hoặc cho con bú.
  • Bạn đang dùng loại thuốc hay thảo dược nào khác.
  • Bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong bạc hà lá dài, các loại thuốc hoặc thảo mộc khác.
  • Bạn bị rối loạn hoặc mắc bệnh nào khác.
  • Bạn bị dị ứng với thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc động vật.

bạc hà lá dài

Mức độ an toàn của bạc hà lá dài

Chưa có đầy đủ thông tin về sự an toàn khi sử dụng loại thuốc này nên các bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, thầy thuốc trước khi sử dụng.

Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được sử dụng bạc hà lá dài vì có thể có nguy cơ sảy thai.

cây bạc hà

Trên đây là những thông tin về bạc hà lá dài mà Thế giới thảo mộc muốn chia sẻ với các bạn. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thể thay thế cho việc chuẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn đang xem: Bạc hà lá dài - Thảo dược chuyên điều trị các vấn đề về tiêu hóa
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: