Sức khỏe - Sảng khoái - Sành điệu

Bạn có biết điều kì diệu gì sẽ xảy ra khi uống 4 tách trà mỗi tuần?

Những người có thói quen uống ít nhất 4 tách trà xanh, trà đen hay trà ô long mỗi tuần có nhiều kết nối ở não bộ hơn, nói cách khác, họ có cấu trúc não bộ của những người trẻ tuổi hơn rất nhiều.

Tác giả: Đào Hải Lâm Ngày đăng: 16/09/2019

Theo nghiên cứu mới nhất từ Singapore và Anh, bất kể loại trà bạn yêu thích là gì thì những tách trà hàng ngày chính là “suối nguồn tươi trẻ” của não bộ.

Một nghiên cứu tại Đại học Singapore, các tình nguyện viên trên 60 tuổi được khảo sát thói quen sử dụng trà và cà phê suốt 25 năm, sau đó đánh giá sự tươi trẻ của não bộ bằng MRI và các bài kiểm tra nhận thức phức tạp.

Kết quả đưa ra những người có thói quen uống ít nhất 4 tách trà xanh, trà đen hay trà ô long mỗi tuần có nhiều kết nối ở não bộ hơn. Nói cách khác, họ có cấu trúc não bộ của những người trẻ tuổi hơn rất nhiều.

uống trà mỗi ngày tốt cho não

Người đứng đầu cuộc nghiên cứu tại Đại học Singapore, Tiến sĩ Feng Lei cho biết: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi đã cung cấp những bằng chứng đầu tiên về tác dụng tích cực của việc uống trà vào cấu trúc não bộ”.

Sự thay đổi về mặt cấu trúc suy giảm các kết nối trong bộ não là một quá trình tự nhiên của sự lão hóa. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho rằng bằng lối sống lành mạnh bạn có thể khiến sự lão hóa của mình chậm đi, bao gồm cả sự lão hóa trong não bộ. Những lối sống lành mạnh giúp giảm sự lão hóa là chăm chỉ vận động, giao tiếp, duy trì các hoạt động cần vận động đầu óc.

điều kì diệu uống trà hàng ngày

Từ nghiên cứu trên có thể thấy rằng bổ sung cho cơ thể những tách trà – tốt nhất uống hàng ngày – là một lựa chọn lối sống đơn giản để có não bộ khỏe mạnh. Tiến sĩ Lei cho biết trà xanh trà đen hay trà ô long có thể có các hợp chất có lợi cho não bộ.

Theo một nghiên cứu khác từ năm 2017, trà có thể giúp giảm đường huyết rất tốt và có khả năng ngăn chặn suy giảm nhận thức.

Các phát hiện này cũng rất quan trọng cho các đơn vị nghiên cứu từ Anh bởi đây là một trong những quốc gia uống trà nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, người Anh phần lớn lại sử dụng trà cùng với sữa, điều mà chưa được các nghiên cứu xem xét. Nên có thể trong tương lại các tác động của trà sữa cũng sẽ được tiếp tục nghiên cứu. Hẳn kết quả cuộc nghiên cứu này các tín đồ trà sữa sẽ rất mong đợi.

Nhưng đừng quên bổ sung cho cơ thể những tách trà hàng ngày để làm giảm sự lão hóa của cơ thể và đặc biệt là não bộ nhé!

Để mua trà thảo mộc thiên nhiên uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngày với Thảo mộc thiên nhiên Thuận Thành với hình thức đặt hàng, mua hàng qua mạng đầy tiện lợi, luôn đảm bảo sẽ mang lại cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao với giá cả cạnh tranh nhất trong thời gian nhanh nhất. 

Đến với chúng tôi quý khách thoải mái tham quan các mặt hàng, tìm hiểu đầy đủ các tính năng và thông tin của từng sản phẩm để chọn cho mình thứ mình thích nhất, phù hợp nhất và rẻ nhất.

Bạn đang xem: Bạn có biết điều kì diệu gì sẽ xảy ra khi uống 4 tách trà mỗi tuần?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: