Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Bánh chưng Nhật Lệ

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
Liên hệ

Bánh chưng Nhật Lệ Huế nổi tiếng thơm ngon và mang hương vị đặc trưng, nguyên liệu làm bánh được chọn lọc rất công phu, tỉ mỉ từng chi tiết.

Bánh chưng Nhật Lệ Huế

Không biết từ khi nào “phố bánh chưng“ đã trở thành  tên gọi của đường Nhật Lệ, Huế. Sở dĩ  có tên gọi đó là vì trên con phố nhỏ này tập trung hàng chục lò làm bánh chưng.Trung bình mỗi ngày, cơ sở này bán ra trung bình từ 300-400 cặp bánh chưng. Bánh chưng ở đây có tiếng là thơm ngon và mang hương vị đặc trưng là nguyên liệu làm bánh được chọn lọc rất công phu. Riêng nếp phải là loại nếp ngon thượng hạng mua tại làng nếp của huyện Hương Trà, thịt làm nhân là thịt nạc, chế biến theo công thức riêng sao cho ăn ngon mà không bị ngấy.

Bánh chưng Nhật Lệ

Đây là món ăn nổi tiếng ở Huế và có xuất xứ từ con phố Nhật Lệ trong thành Nội, nơi tập trung hàng chục lò làm bánh. Bánh thơm dẻo, ăn rất khoái khẩu do sự kết hợp nhuần nhuyễn mùi vị giữa nhân đậu, thịt (mỡ và nạc) với gạo nếp và các loại gia vị như tiêu, hành. Người ăn quen lâu ngày thành nghiện, thành thèm.

Bánh chưng Nhật Lệ khi nguội ngon hơn khi nóng. Bóc lớp lá chuối ra, màu bánh xanh thơm nhức mắt. Cắn một miếng, nhân đậu thịt mỡ màu nâu trắng béo bùi ngập chân răng. Một chuyên gia gói bánh của phố Nhật Lệ cho biết: "Nếp là phải nếp tốt, không lẫn tẻ, hạt phải tròn đều. Thịt là loại tươi nóng mới mổ ra. Nấu thì phải nấu cho bánh chín đúng độ, không nhão nát, không sống...". Du khách đến Huế ai cũng tìm ăn bánh chưng Nhật Lệ, để thấm cái hương vị đặc trưng của Lang Liêu ngàn đời...

Bánh càng nhỏ gói càng khó vì nó cũng tỉ mẩn đủ thao tác thịt, đậu xanh đánh thành nhân, gạo nếp, lá dong lớp trong, lớp ngoài. Bánh chưng Nhật Lệ có nhiều kích cỡ, thường những loại lớn chỉ gói theo đơn đặt hàng, thường là vào dịp giỗ chạp, cưới hỏi hoặc Tết.

Gói bánh chưng

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: