Sức khỏe - Sảng khoái - Sành điệu

Cách làm dầu tràm nguyên chất tại nhà

Tinh dầu tràm nguyên chất là sản phẩm được ưa chuộng với mọi gia đình, dầu tràm có thể dùng cho mọi lứa tuổi với nhiều tác dụng khác nhau. Một sản phẩm có nhiều công dụng như vậy thì tại sao chúng ta không tìm hiểu cách làm ra nó để tự tay mình có thể tạo ra một sản phẩm chất lượng cho cả gia đình

Tác giả: Đào Hải Lâm Ngày đăng: 02/04/2018

Ngày nay, dầu tràm nguyên chất là sản phẩm được ưa chuộng với mọi gia đình, sản phầm này có thể dùng cho mọi lứa tuổi với nhiều công dụng khác nhau; đối với trẻ con thì dầu tràm giúp tránh cảm;  đối với chị em phụ nữ, dầu tràm giúp se lỗ chân lông, nuôi dưỡng da; đối với người già, dầu tràm giúp họ giảm đau,.... Một sản phẩm có nhiều công dụng như vậy thì tại sao chúng ta không tìm hiểu cách làm ra nó để tự tay mình có thể tạo ra một sản phẩm chất lượng cho cả gia đình.

Để làm ra được dầu tràm, mình xin cung cấp với các bạn 3 bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và làm sạch

  • Dĩ nhiên nguyên liệu quan trọng nhất là lá tràm, vỏ tràm hoặc hoa tràm gió. Thông thường ở các cơ sở chuyên sản xuất về dầu tràm nguyên chất, họ thường phải sự dụng 1,5 tạ lá tràm mới có thể sản xuất ra được 1 lít dầu tràm nguyên chất. Nhưng ở phạm vi sản xuất cho gia đình nên chúng ta chỉ cần 7.5 kg lá tràm, với số lượng lá đó, chúng ta có thể điều chế ra 50 ml dầu tràm nguyên chất.
  • Nước sạch
  • Nồi đồng (có nắp)
  • Bếp nấu ( không sử dụng các loại bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại, vì khi chiết xuất có thể gây nguy hiểm)
  • Ống dẫn để chiết xuất dầu

Sau khi các bạn chuẩn bị xong hết nguyên liệu , các bạn cần làm sạch lá tràm, thật nhẹ nhàng cẩn thận, đây là 1 khâu rất quan trọng, nếu làm cho lá dập thì khi nấu sẽ mất khá nhiều chất từ là cung cấp cho sản phẩm.

lá tràm

Bước 2: Nấu lá tràm

Cho lá tràm và nước sạch vào nồi sao cho tỉ lệ 2/3 và 1/3

Sau đó,  đun lửa thật đều. Đây được xem là bước quan trọng nhất, phải giữ lửa đều đều, không để cho nó cháy quá to, vì nếu cháy quá to sẽ khiến cho mùi dầu bị thất thoát ra bên ngoài. Thông thường người nấu dầu tràm sẽ phải ngồi canh dầu trong khoảng thời gian 5, 6 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Chiết xuất tinh dầu tràm

Sau khoảng 5 giờ đồng hồ, lá tràm khi đó đã chín, phần nước đã ngấm đậm chất và hương của lá tràm. Và giờ là lúc ta cần lọc để lấy tinh dầu tràm từ nồi ra chai của mình.

Bạn dùng một cái nắp nồi đậy thật kín lại, sau đó đục 1 lỗ nhỏ vừa đủ nối một ống dẫn truyền ra ngoài. Đầu kia của ống dây nối với một chai thủy tinh, chai này được để trong một chiếc thau đầy nước lạnh. Điều naỳ dựa trên nguyên lý ngưng tụ để thu được tinh dầu. Khi tinh dầu trong nồi nước nấu sôi bốc hơi, khí bay theo ống dẫn đến chai ngập trong nước, nhiệt độ giảm sẽ làm khí đó ngưng tụ lại thành tinh dầu.

Đó chính là lí do nấu tinh dầu tràm rất công phu, nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Lượng tinh dầu thu được cũng vô cùng ít.

Sau khi nồi nước nguội đi, nấu sôi lại lần 2 với thời gian như trên, rồi cũng gạn lấy tương tự. Nhưng càng về sau độ nguyên chất của dầu tràm càng giảm xuống, lần gạn đầu tiên chính là lần chất lượng nhất.

dầu tràm nguyên chất

Và trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn làm ra sản phẩm dầu tràm nguyên chất của thế giới thảo mộc. Đây là một sản phẩm làm không quá khó nhưng đòi hỏi phải thực sự cẩn thận và dành nhiều thời gian chăm chút sản phẩm thì mới có thể ra được 50 ml dầu nguyên chất như vậy. Nhưng hiện nay, chỉ với 1 cú click chuột, hay đơn giản là 1 cuộc điện thoại tới số: 0932 722 022 là bạn đã có một sản phẩm chất lượng, không tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức. Và thế giới thảo mộc cũng cam kết với các bạn rằng, sản phẩm của chúng tôi 100% là không chứa thành phần tạp chất nào cả. Với mức giá 105.000đ /chai 50 ml sau 1 cú điện thoại 1,2 phút và dành khoảng nửa ngày trời ngồi bên bếp chăm chút tỉ mỉ để chiết xuất 50 ml thì bạn nghĩ sao? Hãy cho chúng tôi biết lựa chọn của bạn nha. 

 

 

 

Bạn đang xem: Cách làm dầu tràm nguyên chất tại nhà
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: