Sức khỏe - Sảng khoái - Sành điệu

Cải thiện tính sáng tạo với tách trà mỗi sáng

Có lẽ trà không giúp bạn trở thành một nghệ sĩ vĩ đại, nhưng nếu bạn đang làm một công việc, dự án lớn đòi hỏi bạn cần phải tăng sức mạnh trí tưởng tượng, đôi khi một tách trà chắc chắn sẽ đem lại những thành quả bất ngờ

Tác giả: Đào Hải Lâm Ngày đăng: 01/04/2019

Bạn có phải là người thích uống trà không? Nếu có, đồng nghĩa là bạn có khả năng sáng tạo nhiều hơn so với người không có thói quen sử dụng loại đồ uống này – một nghiên cứu khoa học gần đây nhất đã chỉ ra điều này.

Uống trà tăng cường sự sáng tạo và niềm vui

Theo naturalnews, một nghiên cứu gần đây chỉ ra thêm lợi ích khác của việc uống trà là tăng cường sự sáng tạo và niềm vui. Uống trà có thể tăng tính tập trung và nâng cao tư duy, tính sáng tạo cho con người. Hai thành phần hoạt tính trong trà có tác dụng giúp cho sức mạnh nhận thức của bạn tăng lên rất nhiều.

Uống trà tăng cường sự sáng tạo và niềm vui

Các nhà tâm lý học tại Đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc đã công bố bài nghiên cứu của mình về “Chất lượng và thói quen sử dụng thực phẩm”. Công trình nghiên cứu này đã được thí nghiệm trên năm mươi sinh viên trong độ tuổi 20. Theo tờ Independent (nhật báo của Anh) thống kê, một nửa số sinh viên được cho uống trà đen và một nửa khác được cho uống một ly nước, trước khi tiến hành kiểm tra “kỹ năng nhận thức và sáng tạo” của họ.

Hai bài kiểm tra được đưa cho sinh viên là dựng một ngôi nhà từ các khối cho sẵn và đặt một cái tên thật sáng tạo cho nhà hàng mì. Kết quả được đánh giá bởi những người không tham gia vào nghiên cứu. Sau cùng, những người uống trà được đánh giá cao hơn hẳn so với những người còn lại.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận cuối cùng rằng uống trà trước khi tham gia vào một nhiệm vụ đòi hỏi sự sáng tạo sẽ giúp tăng cường khả năng nhận thức của chúng ta. Nhưng họ cũng giải thích thêm rằng, các đối tượng thí nghiệm của họ chỉ uống một lượng nhỏ trà ngay trước khi tiến hành kiểm tra. Điều đó đồng nghĩa, không có bằng chứng chính xác cho việc uống trà trong một thời gian dài sẽ cải thiện toàn bộ sự sáng tạo.

Uống trà giúp tăng cường khả năng nhận thức

Tuy nhiên, bài báo cũng chỉ ra rằng dù uống ít hay nhiều thì ở trong trà vẫn có những thành phần tốt cho não bộ. “Hai thành phần hoạt tính trong trà đó là caffeinetheanine, có tác dụng tăng sự tập trung, đó là một phần không thể thiếu của chức năng nhận thức”, theo bài báo.

Ngoài tác dụng kích thích não bộ, trà còn mang lại khá nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Ví dụ như chất chống oxy hóa trong trà có thể làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng, mang lại hơi thở thơm mát. Ngoài ra, trà còn giảm tác nhân gây ung thư, hỗ trợ đường tiêu hóa và tốt cho tim mạch.

Sau khi sử dụng xong, bã trà còn có thể khử mùi trong tủ lạnh, hút ẩm, làm sạch thảm hay làm phân bón cho cây cối.

Có lẽ trà không giúp bạn trở thành một nghệ sĩ vĩ đại, nhưng nếu bạn đang làm một dự án lớn đòi hỏi bạn cần phải tăng sức mạnh trí tưởng tượng, một tách trà chắc chắn sẽ không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn đâu.

Bạn đang xem: Cải thiện tính sáng tạo với tách trà mỗi sáng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: