Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Củ hà thủ ô đỏ lâu năm tươi

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
400.000₫

Hà Thủ Ô đỏ vẫn được dùng làm thuốc bổ thần kinh suy nhược, bổ  huyết, khỏe gân cốt. Đặc biệt, đối với phụ nữ, dùng làm thuốc bổ sau khi sanh.

Củ hà thủ ô đỏ lâu năm tươi

Hà Thủ Ô là tên một vị thuốc bổ rất quen thuộc trong mọi gia đình, người  xưa tin rằng Hà Thủ Ô có khả năng làm người già thành trẻ, tóc bạc lại  đen. Tuy rằng để chứng minh, chỉ có một chuyện cổ tích rất ngắn, và  không có nhiều chi tiết, được coi như huyền thoại, nhưng tất cả những  sách dược thảo đều có ghi lại vì đó là lý do vì sao vị dược thảo này  được gọi là Hà Thủ Ô.
Sách  thuốc cổ ghi rằng: “Hà Thủ Ô vốn tên Dạ Giao Đằng, sau vì có ông già họ  Hà dùng lâu ngày, tóc bạc hóa đen và sống lâu hơn mọi người, nên đuợc  gọi là Hà Thủ Ô, có nghĩa là ông họ Hà có đầu tóc đen”.

Cây Hà Thủ Ô là loại cây leo hay dạ hợp, vì đêm đến cành quấn vào nhau. Tên  khoa học là Polygonum multiflorum, nghĩa là có nhiều đốt, nhiều hoa.  Cây mọc lâu năm, thân xoắn vào nhau, lá so le, có cuống dài. Hoa trắng  mọc chùm có nhiều nhánh. Mùa hoa tháng 10, mùa quả tháng 11.
Hà  Thủ Ô mọc hoang ở rừng núi nhiều nhất là ở Giang Tô, Quảng Đông, Tứ  Xuyên, Hồ Bắc, Phúc Kiến ở Trung Hoa và các tỉnh Tây Bắc và Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Hoàng Liên Sơn, Hòa Bình ở Việt Nam.
Đến mùa thu hay mùa xuân, người ta đào về rửa sạch đất, cắt hai, hấp rồi  phơi khô. Có nơi không hấp mà phơi ngay. Muốn có Hà Thủ Ô miếng thì đào về còn tươi đem thái ngay, hấp chín rồi phơi khô.
Có nhiều nơi luyện thuốc rất kỹ, hấp Hà Thủ Ô với đậu đen xong phơi khô.  Khô rồi lại hấp với đậu đen và phơi lại. Làm như thế đến 9 lần. Hà Thủ Ô thành đen tuyền mới đúng gọi là Hà Thủ Ô chế. 
Cho đến nay Hà Thủ Ô vẫn được dùng làm thuốc bổ thần kinh suy nhược, bổ  huyết, khỏe gân cốt. Đối với phụ nữ, Hà Thủ Ô được dùng làm thuốc bổ sau  khi sanh đẻ.
Ngoài rễ Hà Thủ Ô, lá và cành còn được dùng đun nước tắm rửa, để diều trị các chứng lở ngứa. Có thể phối hợp với lá ngải càng tốt.
 
Ngoài ra lại còn một thứ Hà Thủ Ô trắng. Các vị Đông Y cho là công dụng cũng  giống như Hà Thủ Ô đỏ. Cách chế biến và liều dùng cũng không khác. 

Công dụng hà thủ ô đỏ lâu năm tươi

Làm đẹp da, giúp làn da căng bóng, hồng hào, mịn màng

Điều trị chứng tóc bạc sớm, làm đen tóc, ngăn ngừa rụng tóc

Kháng khuẩn, ức chế trực khuẩn lao, trực khuẩn lỵ, ngăn ngừa virus gây cúm

Điều trị suy nhược thần kinh, giúp an thần, tạo giấc ngủ ngon, sâu giấc

Giảm cholesterol

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Có tác dùng nhuận tràng

Tác dụng bổ máu, trị đại tiện ra máu

Điều trị đau nhức xương khớp, đau lưng, mỏi gối

Điều trị chứng mộng tinh

Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng. Nếu dùng hà thủ ô đỏ thì phải kiêng củ cải, hành, ớt, hồ tiêu và tỏi. Những người bị huyết áp thấp, lượng đường huyết thấp, thể đàm thấp, đại tiện lỏng, tỳ hư thì không được dùng

 

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: