Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Khô cá chạch

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
Liên hệ
Cá chạch đồng (chạch bùn) là loài cá nước ngọt, sống ẩn mình dưới bùn nơi sông rạch, theo con nước chúng ngoi đầu lên tìm các phiêu sinh vật hoặc bọt nước để ăn. Thân cá chạch tròn dẹt.

Giữa tháng 4 âm lịch, trời bắt đầu mưa lai rai thì mực nước trên các kênh, rạch ở miền Tây dâng đầy và chuyển sang màu đục đỏ. Bây giờ, khắp nơi lại rộ lên đặt lọp, đăng dớn, cào cá chạch, một trong những đặc sản thuộc nước ngọt và sản lượng không nhiều như các loài khác.

 

Mùa này, cá chạch đều mang trứng, thịt dai nên ăn rất ngon, thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình thôn quê, nó làm được khá nhiều món, tùy theo sở thích của từng người mà chế biến cho hợp khẩu vị.

Cá có thể đem nướng hoặc chiên tươi, rồi chấm với nước mắm dầm me hay nước mắm gừng và ăn kèm rau sống. Thông thường thì kho xả ớt, kho nghệ để có nước chan cơm và chấm gỏi rau muống đồng. Còn đem cá chạch kho mắm, ăn với rau muống, bông súng, lá bằng lăng non cũng không kém phần hấp dẫn. Đối với cá chạch, nướng “lèo” được ướp bằng lá chuối non có hương vị độc đáo, thịt rất ngọt được cánh đàn ông ưa thích chiêu đãi bạn bè thân quen.

Có lẽ món khô cá chạch là gây ấn tượng nhất bởi thuộc hàng đặc sản dự trữ, gửi tặng khách phương xa ăn được nhiều ngày, không bị hư thối. Khô cá chạch làm cũng dễ, pha thau nước muối loãng cho cá sống lội vào chừng 15 đến 20 phút, vớt ra đem phơi nắng độ vừa phải để giữ được thịt không sát. Tương tự, cá tươi đem xẻ bỏ xương sống mới ướp nước mắm, tiêu và một ít bột ngọt rồi đem phơi bằng vỉ hay xỏ xâu dây chì treo lên, hương vị giống như khô cá chỉ vàng và cá mè đường vùng biển.

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: