Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Khô cá sặc

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
Liên hệ
Cá bổi là loài cá quen thuộc của miền Tây sông nước, nhưng phải đến vùng U Minh thì cá bổi mới nức danh hơn cả. Bởi U Minh là vùng đất phần lớn còn chìm ngập dưới mặt nước, lại được che phủ bởi rừng

Tây Nam Bộ được xem là Vương quốc của các loài cá nước ngọt. Vì thế mà khi đến mảnh đất U Minh, du khách đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức khô cá bổi nhé!

Cá bổi là loài cá quen thuộc của miền Tây sông nước, nhưng phải đến vùng U Minh thì cá bổi mới nức danh hơn cả. Bởi U Minh là vùng đất phần lớn còn chìm ngập dưới mặt nước, lại được che phủ bởi rừng tràm trầm thủy, là môi trường lý tưởng cho phù du và rong tảo sinh sôi. Cá bổi lại rất “khoái khẩu” món này, vì thế mà chúng phát triển nhanh và rất ngon thịt.

Cá bổi thuộc nhóm cá đồng, bởi chúng sinh sống trên đầm lầy và đồng cạn. Cá bổi còn được gọi là cá sặc rằn, vì nó cùng họ với cá sặc nhưng trên thân có màu rằn ri nâu xám. Cá bổi lớn hơn cá sặc, khi chưa thành khô có con phải nặng đến nửa ký!

Điểm đặc biệt ở con cá này là làm khô mới ngon và đặc biệt, nếu đem kho nấu như những loại cá khác thì quả thực không ngon bằng.

Để làm nên khô cá, tưởng đơn giản nhưng hóa ra không dễ chút nào. Cá bổi U Minh thường được khai thác và chế biến vào mùa khô, khi con cá đồng về đìa. Những con cá được “tuyển chọn” sẽ là những con to bằng bàn tay xòe ra.

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: