Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Trà Đại Hồng Bào

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
220.000₫

Đại Hồng bào là loại trà đứng đầu trong số các loại trà ở núi Vũ Di, sản lượng cực ít, nên được xem là loại trân bảo hiếm có trên thế giới.

Trà Đại Hồng Bào 

Xuất xứ: Phúc Châu, Phúc Kiến ,Trung Quốc

núi vũ di

Là loại trà đứng đầu trong số các loại trà ở núi Vũ Di, cây sinh trưởng trong khe Cửu Long phía bắc núi Vũ Di. Nơi trà Đại hồng bào sinh trưởng cao cách mặt nước biển 600m, nước khe luôn tuôn chảy, sương mù vây quanh, thổ nhưỡng rất thích hợp với cây trà. Truyền thuyết cho rằng, giống trà Đại hồng bào là do chim hạc tiên ngậm hạt từ đảo Bồng Lai bay qua làm rơi bên vách núi Vũ Di, hạt mọc lên thành cây trà. Hiện nay nơi vách núi này có khắc ba chữ màu đỏ “Đại hồng bào”.

Đời Tống, thi nhân Phạm Trọng Yêm (范仲淹) từng làm thơ ca ngợi rằng:
Niên niên xuân tự đông nam lai,
Kiến khê tiên noãn băng vi khai.
Khê biên kì mính quán thiên hạ,
Vũ Di tiên nhân tùng cổ tài.  (1)
(年年春自东南来
建溪先暖冰微开
溪边奇茗冠天下
武夷仙人从古栽)

Dịch rằng:
Hàng năm mùa xuân từ đông nam đến.
Nơi khe Kiến ấm trước tiên và băng cũng bắt đầu tan.
Bên cạnh khe có loại trà kì lạ đứng đầu trong thiên hạ
Ấy là loại trà mà do tiên nhân ở núi Vũ Di trồng từ xưa

Cành và lá của cây trà Đại hồng bào rậm dày, cành hơi hướng lên, phiến lá rộng, có hình bầu dục, đầu lá nhọn chúc xuống, hai mép lá xoắn vào, màu của lá xanh đậm và bóng, Nếu là chồi non mới nhú thì sẽ có sắc đỏ. Hàng năm cứ vào dịp đầu xuân khi cây trà đâm chồi, từ xa mà nhìn, cả cây khoác lên một màu đỏ, tựa chiếc áo bào. Cũng theo truyền thuyết, ngày xưa vị hoà thượng ở chùa Thiên Tâm từng hái lá trà của những cây trà này trị khỏi bệnh cho một vị Hoàng đế, Hoàng đế liền đem chiếc áo bào dành trạng nguyên mặc khoác lên cây trà để biểu thị lòng cảm tạ, và áo bào đã nhuộm đỏ cây trà.

Cây trà Đại hồng bào đã có tuổi hơn ngàn năm, hiện chỉ còn sót lại 4 cây trên vách của khe Cửu Long. Nước suối trong khe nuôi dưỡng cây trà, không cần phân bón mà cây vẫn luôn tươi tốt. Hàng năm cứ vào ngày 13 đến ngày 15 tháng 5, người địa phương dùng thang để hái trà, sản lượng cực ít, chỉ được mấy lạng, nên trà Đại hồng bào được xem là loại trân bảo hiếm có trên thế giới.

Quốc trà đại hồng bào được coi như là vua của các loại trà Trung Quốc. 100 lá trà này từng được Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông tặng cho Tổng thống Mỹ Richard Nixon trong chuyến thăm Trung Quốc vào năm 1972. Khi thấy Tổng thống Mỹ có vẻ không vui, một quan chức Trung Quốc giải thích với ông rằng 100 lá trà đó tượng trưng cho một nửa tài sản của Trung Quốc

Trà Đại Hồng Bào

Trà Đại Hồng Bào

 

Trà Đại hồng bàoTrà các loại có bán tạThảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành

Tel: 0862725905 - 0932722022 Website: thegioithaomoc.net

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: