Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Trà hà thủ ô

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
35.000₫
Trà Hà Thủ Ô được đóng gói 5g/gói. Hòa tan trà vào 50ml nước sôi hoặc nước nguội quý khách đã có một ly trà thơm ngon có lợi cho sức khỏe.

Hà thủ ô được coi là vị thuốc bổ đông y, có khả năng làm người già hóa trẻ, tóc bạc hóa đen, còn có tên là: thủ ô, giao đằng, dạ hợp vv..
Tên khoa học là Polygonum multiflorum thunb.
Thuộc họ rau răm polygonaceae.

Trong  Bản thảo cương mục ghi lịch sử của HÀ THỦ Ô như sau: “ Thứ thuốc này vốn có tên là Giao đằng, sau vì ông Hà Thủ Ô uống nên mới đổi tên: Hà Thủ Ô người ở huyện Nam  Hà  thuộc Thuận Châu, có tổ tên Năng Tự, cha tên Điền Tú”. Năng Tự có tên là Điền Nhi, vốn dĩ sinh ra yếu ớt. 58 tuổi vẫn chưa có vợ, thường theo các thầy học đạo trên núi. Một hôm uống rượu say nằm trên núi vào buổi tối bỗng thấy hai gốc cây dây leo cách xa nhau tới gần 1m, cành lá quấn lấy nhau lâu lâu lại rời ra rồi lại quấn lấy nhau như trước. Ông lấy làm lạ. sáng hôm sau đào lấy củ mang về hỏi mọi ngươi không ai biết là củ gì. Sau đó có cụ già phương xa lại chơi, Điền Nhi hỏi cụ già, cụ già bảo anh đã không có con mà có thứ cây có sự lạ này có lẽ là một vị thuốc thần tiên nên đem sắc uống. Điền nhi liền đem tán bột, mỗi lần uống 1 đồng cân(4g) hòa với rượu, uông luôn 7 ngày đã nảy ra ý tưởng tình dục, sau đó uống thêm 1 năm và tăng lên 2 đồng cân(8g) các bệnh tật đều khỏi tóc đen trở lại, vẻ mặt trẻ ra, ông lấy vợ và sau 10 năm, ông sinh được vài người con trai do đó ông mới đổi tên là Năng Tự. ông cùng con trai là Điền Tú cùng uống thứ bột đó mà thọ tới 160 tuổi. Điền Tú sinh ra Thủ Ô. Thủ Ô uống thuốc sinh được vài con trai thọ 130 tuổi tóc còn đen. Có người bạn của Thủ Ô là Lý An Kỳ xin được bài thuốc đó và uống cũng sống rất lâu và thuật lại câu chuyện trên. Chúng tôi ghi lại đây chút ít lịch sử để hiểu tác dụng và cách dùng của người xưa.
 

Thành phần hóa học: Hà Thủ Ô được hai nhà nghiên cứu Nhật Bản nghiên cứu từ năm 1923( nhật bản dược học tạp chí 42: 144, 1923) có thành phần chủ yếu là Anthragluco zit và lexitin. Các Anthraglucozit có tác dụng làm tăng bài tiết của dịch tràng, xúc tiến sự co bóp của ruột giúp cho tiêu hóa và cải thiện dinh dưỡng. lexitin thường dùng trong trường hợp thiếu dinh dưỡng và thần kinh suy nhược.
 

Công dụng : hiện nay  Hà Thủ Ô vẫn là một vị thuốc được dùng rộng rãi trong nhân dân làm thuốc bổ, trị thần kinh suy nhược, ích huyết khỏe gân cốt, sống lâu, làm đen râu tóc.Với phụ nữ dùng điều trị các bệnh sau khi sinh, các bệnh xích bạch đới.

Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: