Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Trà Thiết Quan Âm

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
Liên hệ

Trà Thiết Quan Âm, danh trà nỏi tiếng bảy nước còn dư hương, có hình dạng sợi trà cong xoắn, kết tròn đầy đặn, nặng chắc đều nhau, màu xanh lục trạch sa, hình thể tựa như cái đầu con chuồn chuồn, như loa ốc. Sản phẩm trà cao cấp cho nhu cầu thưởng trà, trà đạo

Trà Thiết Quan Âm

 

 

Hướng dẫn pha trà Thiết Quan Âm

- Đầu tiên, tráng nước sôi toàn bộ ấm chén. Sau đó cho trà vào ấm trà, lượng trà tùy theo khẩu vị của bạn, thường là khoảng hơn 10g cho ấm 150ml.

- Rót nước sôi vào ấm trà và tráng trà và đánh thức trà 

- Hãm trà tầm 25 giây và rót ra chén tống, sau đó chia ra các chén nhỏ để thướng thức. Sau khi đã rót hết trà trong ấm nên mở nắp ấm để xác trà nguội bớt. Khi nào uống lần tiếp theo thì lại tiếp tục châm thêm nước vào ấm.

Một số lưu ý khi pha trà thiết quan âm

Thiết Quan Âm có sợi trà có hình dạng hơi cong, chắc, nặng. Khi pha trà phải sử dụng nước có nhiệt độ cao, trên 90 độ để hương và vị của trà phát huy cao nhất. Nếu dùng nước có nhiệt độ thấp sẽ làm cho trà không nở bung, nước trà sẽ nhạt và vị không đậm.

Khi pha trà, nếu muốn nước trà trong và đẹp thì nên rót nước vào ấm thật nhẹ tay, hạn chế để xác trà bị đảo nhiều trong ấm. Khi rót trà cũng nên rót nhẹ tay, nước trà sẽ rất trong và đẹp

Cho thêm trà nếu bạn muốn uống đậm hơn chứ không ngâm lâu hơn

Nên sử dụng ấm thấp để pha trà, nếu sử dụng ấm tử sa thì chỉ pha riêng cho mỗi loại trà

Xem thêm

Trà Thiết Quan Âm - gói 100g

Hướng dẫn pha trà ngon

Truyền thuyết về các danh trà Trung Hoa

Thập đại danh trà Trung Hoa, bạn đã thưởng thức chưa ?

 

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: