Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Tri Âm Trà Hoàng Bình

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
500.000₫
Trong cuốn sách về chè, nhà triết học Kakuzo Okakura năm 1906 đã viết: “Chè bắt đầu như một loại thuốc và phát triển thành một loại nước giải khát có lợi cho sức khỏe.”

Tri Âm Trà

Trong cuốn sách về chè, nhà triết học Kakuzo Okakura năm 1906 đã viết: “Chè bắt đầu như một loại thuốc và phát triển thành một loại  nước giải khát có lợi cho sức khỏe.”
Nghiên cứu khoa học đã khẳng định những gì mà người châu Á đã tin trong nhiều thế kỷ – đó là Trà có chứa chất chống oxy hoá mạnh mẽ của tự nhiên, có thể bảo vệ người uống Trà thường xuyên từ nhiều căn bệnh do lão hóa.

Trà và bệnh tim mạch

Thường xuyên uống Trà làm giảm quá trình oxy hóa của chất béo. Nghiên cứu cho thấy rằng cả Trà xanh và Trà đen đều có hiệu quả như nhau. Trà cũng giúp làm giảm sự đông máu, một trong những nguyên nhân tăng tắc động mạch vành.
 
Trà chiết xuất và polyphenol trà có thể ức chế sự kết tập tiểu cầu ở một mức độ nhất định, do đó giảm nguy cơ thrombosis. Cả hai xanh và Trà cũng cải thiện chức năng nội mô (vasoconstriction và giãn mạch – sự kiểm soát của huyết áp, xơ vữa động mạch, hình thành các mạch máu mới-angiogenesis).

Trà và bệnh ung thư

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng chất polyphenol trong Trà xanh và đen có thể trực tiếp trung hòa phản ứng hóa học với chất gây ung thư, do đó làm giảm nguy cơ ung thư. Polyphenol trong Trà hạn chế sự khởi đầu và giai đoạn phát triển sau này của các chất gây ung thư.Kết quả của các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Trà làm tăng hoạt động của detoxifying enzym tự nhiên có trong cơ thể con người. Thường xuyên uống Trà – đặc biệt là Trà tươi – ngăn ngừa sự hình thành của khối u hoặc giảm tốc độ tăng trưởng của khối u lớn.

Trà và bệnh tiểu đường

Trong bệnh tiểu đường loại 1, tuyến tụy không sản xuất số lượng insulin cần thiết để điều chỉnh đường huyết. Trong bệnh tiểu đường loại 2, gan và tế bào cơ không thể sử dụng insulin sản xuất được để điều chỉnh đường huyết.
 
Một số chất chiết xuất từ thực vật có chứa chất, mà có thể làm được chức năng của insulin và hỗ trợ cho trường hợp tiểu đường loại 2 không phụ thuộc vào insulin bệnh tiểu đường. Các flavonol, myricetin, tìm thấy trong Trà xanh và đen là loại chất có thể có cơ chế hoạt động giống như insulin.
 
Alpha xúc tác enzym amylase chuyển đổi tinh bột trong thức ăn thánh glucose trong quá trình tiêu hóa. Khi tiêu hóa Glucose dễ dàng được hấp thu vào trong dòng máu, trong khi tinh bột không được hấp thu. Polyphenol trong Trà ức chế hoạt động của alpha-amylase và có thể góp phần vào việc giảm đường trong máu. Nghiên cứu cho thấy rằng uống Trà thường xuyên có thể có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Trà và người cao tuổi

Chất chống oxy hóa trong trà được biết đến với khả năng làm chậm quá trình oxy hoá của cơ thể. Trà có thể giúp cho người già có chất lượng cuộc sống tốt hơn và cũng có thể tăng thêm tuổi thọ.

Trà và sức khỏe răng miệng

Trà có chứa chất florua, vì vậy uống trà thường xuyên cung cấp một lượng florua đáng kể để ngăn ngừa và giảm sâu răng. Nghiên cứu cho thấy ngoài chất florua, các polyphenol trong Trà cũng tác động để giảm sâu răng. Trà ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây hại trong răng miệng.
 
Ngoài những lợi ích trên, các nhà khoa học đã xác định được một hợp chất gọi là L-theanine trong chè. L-theanine được coi là chất mang đến một cảm giác thư giãn và duy trì sự tỉnh táo.
 
50mg L-theanine (chứa trong 2-3 tách chè) tự nhiên có thể kích thích não bộ, làm tỉnh táo và mang lại cảm giác thư thái.
 

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: