Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Thịt lợn bản hun khói

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
700.000₫
Là loại thịt được tuyển chọn từ những chú lợn này. Sau khi mổ lợn , thịt được lọc để chế biên gồm: thịt mông, vai, ba chỉ, được thái thành từng khổ dài ngằn tùy theo phần thịt lọc. mỗi miếng khoảng

Thịt lợn hun khói của Dân tộc Thái - Điện Biên :

 Là loại thịt được tuyển chọn từ những chú lợn Điên Biên  này. Sau khi mổ  lợn , thịt được lọc để chế biên gồm: thịt mông, vai, ba chỉ, được thái thành từng khổ dài ngằn tùy theo phần thịt lọc. mỗi miếng khoảng 2-8 lạng.

Sau đó thịt được rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội có pha 1 chut muối khử trùng. Thịt được để ráo nước , gia vị để ngâm tẩm ở đây đầu tiên phải nói đến lá cây móc mật tươi hay hạt móc mật được giã nhỏ trộn lẫn bóp đều cho ngấm sau đó thịt tiếp tục được ngâm tẩm với một số gia vị như: hạt mắc khén, chút hạt dổi, mỳ chính, ớt, gừng, sả  và một số loại gia vị khác.

Thời gian ngâm tẩm khoảng 40 đến 60 phút để thịt ngấm gia vị , sau đó thịt được mang xâu bằng những sợi giang, mây hoặc song và treo lên giàn bếp củi đã được tuyển chọn. Hơi nóng của lửa và khói sẽ làm cho miếng thịt dần săn lại, mỡ chảy dần ra, thời gian hun khói lâu hay chóng phụ thuộc vào miếng thịt dày hay mỏng ngọn lửa đều hay không, thường để được 1 mẻ thịt hun khói đạt tiêu chuẩn thì phải mất 6 – 7 Ngày đêm liên tục

Món thịt heo xông khói với miếng thịt gần như đã chín từ bên ngoài vào bên trong, khi xắt ra có màu hồng đào trông rất bắt mắt. Loại thịt này có vị ngọt đậm và mùi thơm rất đặc trưng, ăn đậm đà, không ngán. Bà con dân tộc Thái thường dùng món này đãi khách quý, bạn bè phương xa, người thân trong những dịp lễ hội, ngày Tết.

Nếu quý khách có dịp lên thăm Tây bắc đừng quên thưởng thức món thịt lợn hun khói, bên bếp lửa nhà sàn , cùng nhau thưởng thức hương vị của đât trời Tây bắc để rồi  được các noọng nâng chén rượu cần mời khách phương xa và cùng  thưởng thức những điệu múa của đêm hội xòe hoa.

 

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: