Sức khỏe - Sảng khoái - Sành điệu

4 thời điểm con gái cần tránh uống trà xanh để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Trà xanh là thức uống tốt cho sức khỏe nhưng chỉ khi uống đúng thời điểm trà mới phát huy hết công dụng của nó. Đặc biệt đối với nữ giới, không phải lúc nào uống trà xanh cũng tốt

Tác giả: Đào Hải Lâm Ngày đăng: 21/10/2019

Trà Xanh là một trong những thức uống giúp tinh thần minh mẫn, tỉnh táo hơn nhưng không phải thời điểm nào trong ngày cũng có thể uống trà.

Trà xanh là thức uống tốt cho sức khỏe nhưng chỉ khi uống đúng thời điểm trà mới phát huy hết công dụng của nó. Đặc biệt đối với nữ giới, không phải lúc nào uống trà xanh cũng tốt.
Cùng Thế giới thảo mộc tránh uống trà xanh vào 4 thời điểm này để không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mình nhé!

Uống trà xanh vào sáng sớm khi chưa ăn gì

trà xanh

Buổi sáng ngủ dậy, ruột gan không có gì đang rất cồn cào nên uống trà xanh vào thời điểm này sẽ chỉ làm hàm lượng caffeine gây hại tới sức khỏe. Không những vậy, uống trà xanh vào sáng sớm bạn còn có thể gặp tình trạng say trà, cơ thể uể oải mệt mỏi và không đủ tỉnh táo.

Bên cạnh đó, nồng độ catechin có trong trà xanh cũng được khuyến cáo là có thể gây tổn thương cho gan nếu uống vào sáng sớm.

Chính vì vậy, thời điểm thích hợp để uống trà xanh là vào khoảng 10h -11h sáng khi đã ăn no trước đó để cơ thể nhận được đầy đủ dưỡng chất từ loại trà này.

Uống trà xanh trong ngày đèn đỏ

Trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể con gái thiếu rất nhiều sắt cần bổ sung để bù đắp lượng máu thải ra. Vào thời điểm này, nếu uống trà xanh thì niêm mạc ruột sẽ hấp thụ chất sắt kém hơn, từ đó khiến lượng sắt tiêu thụ trong các loại thực phẩm giảm xuống. Điều này sẽ khiến cơ thể bị lâm vào tình trạng thiếu sắt nghiêm trọng.

Một số thực phẩm giàu sắt mà con gái cần lưu ý nên bỏ sung trong kỳ kinh nguyệt là rau lá xanh, trứng, cá,…

Uống trà xanh giữa các bữa ăn

Uống trà xanh giữa các bữa ăn

Theo khuyến cáo của một số chuyên gia, bạn nên uống trà xanh trước hoặc sau 3 tiếng ăn để có thể tối đa hóa lượng dinh dưỡng và không làm ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ sắt. Việc uống trà xanh trong bữa ăn có thể làm giảm khả năng hấp thụ vitamin B1.

Theo Viện Ung thư Quốc gia, nếu bạn vừa ăn vừa uống trà xanh thì lượng catechin có trong trà xanh cũng sẽ gây ức chế quá trình tiêu hóa và hấp thụ sắt.

Uống trà trước khi ngủ

Đây có lẽ là một thói quen xấu mà rất nhiều hay mắc phải, uống trà xanh trước khi đi ngủ. Lượng caffeine có trong trà xanh có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm. Trong trà xanh cũng chứa một lượng axit amin (L-Theanine) khiến bạn sẽ thao thức suốt cả một đêm.

Do đó muốn có một giấc ngủ ngon và sâu thì đừng bao giờ chủ quan nhấp một ngụm trà xanh trước khi ngủ nhé!

Bạn đang xem: 4 thời điểm con gái cần tránh uống trà xanh để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: