Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành

Ẩm thực

Nghệ thuật nấu nướng xứ Huế: Thực phổ bách thiên (phần 2)

30/07/2017

Bồ câu chập chững mới ra ràng, Tìm rục mằn xương vớt ván màng, Lượm sạch yến sào chưng cách thủy, Một giờ chín, rắc muối tiêu sang.

Trà Matcha: lịch sử và nghệ thuật thưởng trà

23/12/2016

Trà là một thức uống với hơn năm ngàn năm lịch sử, việc uống trà bắt đầu từ khoảng năm 2.500 trước Công nguyên.Từ thế kỷ thứ 7, chè đã được trồng phổ biến trên khắp Trung Hoa và các nhà sư Phật giáo đã giúp trà đột phá lên tầm cao hơn và Matcha đã được hình thành và phát triển rực rỡ.

Hướng dẫn pha trà ngon

23/12/2016

Trên thế giới có nhiều phong cách pha trà nhau như Trung Quốc, trà đạo Nhật Bản Indian Pale Ale (Ấn Độ). Nghệ thuật uống trà Việt Nam phản ảnh đầy đủ nét văn hóa của người Việt, được gói lại trong câu: Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh.

Truyền thuyết về các danh trà Trung Hoa

23/12/2016

Mùa hè, hương trà như xua tan không khí nóng nực và mang lại cảm giác sảng khoái, mát mẻ. Còn mùa Đông, những tách trà ấm áp giúp con người gần gũi nhau hơn. Người Trung Quốc có câu nói thế này: "Thà ba ngày thiếu muối còn hơn một ngày vắng trà''. Trà Trung Hoa có rất nhiều loại, mỗi loại đều gắn liền với các truyền thuyết, với các câu chuyện độc đáo riêng biệt.

Mắm Cố đô Huế

23/12/2016

Mắm xứ Huế rất phong phú và cực kỳ đa dạng, mỗi mùa đều có mỗi loại tuyệt ngon, tiết đông xuân có mắm cá nục, mắm cá ngừ, mắm cá chuồn, mắm cá thu, tép chua,.. đến tiết thu đông có mắm cá cơm, mắm thính, xuân hạ thì có mắm dưa, mắm cà, mắm rò... và những loại mắm tứ thời mà mùa nào cũng có là mắm nêm, ruốc, tôm chua Huế...

Nghệ thuật nấu nướng xứ Huế: Thực phổ bách thiên (phần 5)

23/12/2016

Cá Rô tách nạt bỏ xương ra, Mỡ nước um vàng rắc muối qua, Lửa phải vùi tro không ngại khét, Đã thơm lại béo có chi qua.