Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành

Sức khỏe

Cây Đười ươi

23/12/2016

Trái đười ươi được sử dụng trong y học truyền thống Trung quốc, dùng làm mát và trong những trường hợp rối loạn tiêu hóa và để làm dịu cổ họng.

Tác dụng của Linh Chi

23/12/2016

Linh chi(Ganoderma) được quí trọng do nó quí hiếm và chỉ được dùng cho Hoàng tộc. Do sự quí trọng này mà Ganoderma được tồn tại mãi trong văn hóa Trung Quốc, nhiều bức tranh, tượng, tấm thảm thêu và trên áo choàng của Hoàng đế (Wasser, 2005). Ganoderma từ xưa đã được dùng để cải thiện sức khỏe, nâng cao tuổi thọ, tác dụng chữa bệnh đã được ghi nhận trong các dược phẩm truyền thống của Trung Quốc để chữa nhiều bệnh(R. Russell M. Paterson, 2006).

Cây Chổi xể

23/12/2016

Cây Chổi xể tán phong hàn, khai khiếu, giúp tiêu hoá, thông huyết mạch, sát khuẩn. Cây mọc rất nhiều trên các đồi khô miền Trung Du, từ Hà Bắc, Quảng Ninh, Bắc Thái, Vĩnh Phú đến Thừa Thiên - Huế, Quang Nam - Ðà Nẵng, Phú Yên, thường mọc chung với Sim, Mua, Tràm, có khi mọc thành rừng.

Những tác dụng quan trọng của vỏ chanh

23/12/2016

Chanh là một loại trái cây tự nhiên rất thông thường và có nhiều xung quanh ta, tác dụng chữa nhiều bệnh đến từ tất cả các phần của cây chanh, quả chanh, đặc biệt là vỏ chanh.

Hướng dẫn sử dụng Nghệ trắng với rượu Gừng

23/12/2016

Nghệ trắng có tác dụng làm da trắng, hồng hào, mịn màng, săn lỗ chăn lông, mờ vết rạn. Rượu gừng: có tác dụng săn chắc da thịt, làm ấm cơ thể, chống đau nhức xương cốt sau này.

Những bài thuốc có nghệ đen thông dụng

23/12/2016

Theo y học cổ truyền, nghệ đen, tên gọi vị thuốc “nga truật”, họ gừng (Zingiberaceae), thường được dùng chữa đau bụng, ăn không tiêu, đầy hơi, bế kinh, tích huyết, kích thích tiêu hóa, kháng khuẩn.