Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Bò một nắng Phú Yên

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
Liên hệ

Bò một nắng Phú Yên được làm từ thịt bò tươi, thái thành miếng mỏng, ướp sơ với các loại gia vị, đem phơi ngoài nắng trong một ngày.

Thịt Bò một nắng Phú Yên

Trọng lượng: 0.5kg/ túi

Thị trấn Củng Sơn (Phú Yên) là nơi sản sinh ra loại Bò một nắng này. Ngày nay Bò một nắng đã trở thành đặc sản phổ biến không chỉ ở Phú Yên mà còn ở các tỉnh Tây Nguyên. Tên gọi của bò một nắng bắt nguồn từ cách chế biến. Món ăn được làm từ thịt bò tươi, thái thành từng miếng mỏng, ướp sơ qua với các loại gia vị, đem phơi ngoài nắng trong một ngày nên có tên gọi là bò một nắng. Sau đó đóng vào bao cất giữ, khi ăn chỉ cần lấy ra nướng chín trên bếp than hồng và thưởng thức với muối kiến vàng của người dân tộc.

Chế biến bò một nắng rất đơn giản, chỉ cần chọn loại nguyên liệu ngon là được. Theo bí quyết của người dân ở đây, thịt bò nhất quyết phải là bò tơ, được chăn thả trong tự nhiên nên thớ thịt săn chắc, ít nước lại có vị ngọt tự nhiên đem lại cho người ăn cảm giác ngon miệng. Thịt được lóc bỏ da, rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng, lớn cỡ bằng bàn tay là được. Thịt sau khi thái xong được ướp sơ qua với các loại gia vị như đường, muối, bột nêm, ớt trái giã nhỏ, vừng.

Khâu ướp gia vị rất quan trọng, không nên ướp đậm quá vì khi nướng chín, thịt sẽ bị mặn không ngon, cũng không nên ướp nhạt quá, bò không thấm đủ gia vị, sẽ nhanh hư, không để lâu được. Sau đó đem phơi ngoài nắng, nếu trời nắng to, chỉ cần phơi trong một ngày, thịt bò khô lại, cầm lên tay không bị dính là được. 

Cách sử dụng: Khi ăn, lấy từng miếng thịt, cho lên vỉ và nướng trên bếp than hồng, nếu không có bếp than có thể dùng cồn như nướng mực hoặc nướng bằng Bếp ga hoặc nướng bằng lò vi sóng (không đậy nắp).

Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh.

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: