Sức khỏe - Sảng khoái - Sành điệu

Cần biết khi mua dầu Xoa bóp masage Huế

Dầu masage Huế là hàng từ thảo mộc thiên nhiên bằng thuốc bắc từ rễ cây, 30 loai rễ cây thuốc bắc ngâm trong rượu gạo từ 21 ngày cho ra thuốc, và thẩm thấu vào cồn hóa thành dầu, dùng để xoa bóp massage. Được làm từ nguyên liệu thảo dược thiên nhiên cho nên độ nóng không nhiều như những các loại dầu đang bán trên thị trường hiện nay.

Tác giả: Đào Hải Lâm Ngày đăng: 23/12/2016

Cần biết khi mua dầu Xoa bóp masage Huế

Nguồn gốc của dầu Xoa bóp masage Huế hiện nay bắt nguồn từ người dân Huế đã tự tìm kiếm nguyên liệu rễ cây từ thang thuốc bắc, và đã chế ra loại dầu thảo dược này dùng để xoa bóp bên ngoài da. Sau một thời gian sản xuất, lượng bán ra ngày đó tiêu thụ chưa phổ biến. Tuy nhiên, có một số người đã sử dụng qua sản phẩm dầu xoa bóp massage thấy có hiệu quả nên tìm kiếm để mua, khiến những người kinh doanh về mặt hàng tinh dầu tìm kiếm qua các tiệm thuốc bắc và cũng sản xuất loại Dầu xoa bóp masage Huế.

dầu xoa bóp Huế

Do vậy, nguồn gốc xuất xứ dầu xoa bóp là từ người dân tự sản xuất và nguồn gốc từ vua chúa đã làm tăng thêm thương hiệu, sản phẩm được cho là từ cung đình truyền ra. Những điều về nguồn gốc này chỉ có người mua bán lâu đời nhất ở chợ Đông Ba là biết rõ nhất và chính xác nhất.

Dầu masage Huế và rượu xoa bóp mật gấu Trầm Hương của Đan Viên Thiên An cùng ra đời và xuất xứ ở Huế. Sau này, do phát triển du lịch đã đưa mặt hàng này vào các mặt hàng Huế nổi tiếng đến bây giờ.

Một số khách ở Hà Nội và miền Bắc đến Huế đã mua và sử dụng dầu, họ cho biết là rất hiệu quả và tốt hơn so với hàng từ những nơi khác, khách tâm sự "xoa vào ít nóng nhưng bố mẹ ok lắm em à !". Các khách đang sinh sống tại một số tiểu bang Mỹ về Việt Nam cũng không quên mang loại quà xứ Huế là chai dầu masage, rượu xoa bóp mật gấu Trầm Hương, dầu Tràm Thiên An, do chai thủy tinh mang đi vượt quá lượng cho phép của các hãng hàng không, nên họ thường chiết qua vỏ chai nước suối để mang đi cho nhẹ, vì vậy, Thảo mộc Thuận Thành mới cho thêm sản phẩm chai nhựa tiện lợi cho việc di chuyển hoặc gửi hàng hóa. Các khách Việt Kiều tâm sự là ở bên đó muốn dầu nóng cỡ nào chị cũng mua có nhưng dầu này duy nhất Huế mình có, nó mang lại mùi hương quê mình và sự ấm áp dễ chịu. Có khách phải bỏ bớt áo quần và một số vật dụng trong va li để mua thêm dầu qua cho gia đình, người thân, bạn bè đồng hương.

Cách đây 10 năm về trước khi còn sống ở Huế, mỗi lần lễ hội Festival tôi lại đi dẫn khách du lịch đến Huế tham quan, mua sắm ăn uống. Từ khách trong nước, quốc tế, Việt Kiều chưa ai phàn nàn rằng dầu Huế không nóng. Nhưng khi vào mở kinh doanh mua bán ở TP HCM lần đầu tiên nghe khách cho rằng dầu không nóng. Chúng tôi cũng thấy buồn cười do người ta đang dùng dầu không chính gốc Huế mà họ không biết và chưa lần nào đến Huế để tìm hiểu. Tâm lý một số người nôn nóng, xức vào là phải nóng ngay, nhưng loại dầu và tinh dầu khác được chiết xuất từ những thảo mộc thiên nhiên và các vị thuốc Bắc nên chỉ ấm từ từ và sau một thợ gian nhất định sẽ thấy công hiệu rõ rệt, rất hiệu quả khi sử dụng lâu dài.

Dầu masage Huế là được sản xuất từ các loại thảo mộc thiên nhiên, bằng thuốc bắc, từ rễ cây, gồm 30 vị thuốc bắc ngâm trong rượu gạo từ 21 ngày cho ra thuốc, và thẩm thấu vào cồn hóa thành dầu, dùng để xoa bóp massage. Được làm từ nguyên liệu tự nhiên cho nên độ nóng không nhiều như những các loại dầu đang bán trên thị trường hiện nay. Các loại dầu đang bán trên thị trường hiện nay do chạy theo nhu cầu của nhịp sống hiện đại đã sản xuất thêm hàng hóa chất, không sản xuất theo kiểu thủ công như bài thuốc truyền miệng của người dân Huế  nữa. Mà thay vào đó là chất Methyl salicylate (dầu nóng) và menthol hàng nhập khấu từ nước ngoài như Trung Quốc,.. Hai chất này làm nổi trội về tính cay rất nóng. Hóa chất ngày nay rất phổ biến, ở Việt Nam có khu chợ hóa chất tại chợ Kim Biên - TPHCM, ai cũng có thể mua về sử dụng tùy thích. Trong cơ chế thị trường hiện nay, vì chạy theo lợi nhuận, bất cứ mặt hàng nào cũng sử dụng, hàng ăn uống cũng cần đến và không ngoại trừ mặt hàng nào. (Ở các nước khác, muốn mua hóa chất phải có giấy tờ đồng ý của cơ quan hữu quan)

Menthol bốc hơi rất nhanh, gây tê tại chỗ và cảm giác mát lạnh, nhưng dùng nhiều và lâu ngày sẽ làm cho da bị rộp. 

Methyl salicylate là một chất lỏng có mùi và tan nhanh trong nước .khi gặp nước sẽ gây nóng ran mạnh, có thể gây rối loạn thân nhiệt khi xoa ở diện rộng, nếu dùng về lâu dài thì sẽ bị các bệnh về loãng xương,...

Quý khách nên tham khảo những điều cần biết khi dùng dầu nóng ở những trang web về ngành y dược,.. 

Hiện nay, có rất nhiều hàng làm theo công nghiệp để chạy theo nhu cầu và thổi phồng độ nóng thiên nhiên ban tặng bằng hóa chất. Mỗi con người nên có một đạo đức về nghề nghiệp riêng. Với cơ sở chúng tôi, chuyên về thảo mộc thiên nhiên, bảo đảm hoàn toàn nguyên chất không sử dụng và lạm dụng hóa chất trong sản xuất.

Quý khách có thể thử lấy một mẫu Dầu Tràm hoặc Rượu Xoa bóp Mật Gấu để xoa lên da hoàn toàn không có độ nóng, các sản phẩm này được sản xuất từ một đan viện của Thiên Chúa. Ban đầu xức lên không nóng, nhưng sau khi thẩm thấu mới thấy có sự ấm áp dìu dịu, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và hiệu quả rõ rệt. Vì vậy, các mặt hàng này không cần phải quảng cáo nhiều, nhất là người ở Miền Bắc và Hà Nội rất tin dùng. Trong dầu Tràm, nhiều nghiên cứu cho thấy nó có tính diệt khuẩn và chữa được bệnh; không phải cần dầu xoa lên phải nóng mới chữa được bệnh. Dầu masage Huế cũng vậy, trong thanh phần rễ cây chính là tinh của các vị thuốc bắc chữa bệnh cơ xương khớp. Những vị thảo mộc sẽ không có độ nóng như các chất hóa học, và những loại thảo dược này sẽ mang lại hiệu quả lâu dài cho người sử dụng.

Mặt hàng Dầu masage Huế trên thị trường rất nhiều cơ sở  sản xuất, Quý khách nên chọn cho mình những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng (có địa chỉ, số điên thoại) hoặc của các cơ sở uy tín, đặc biệt là cơ sở đó có đăng ký chất lượng với các cơ quan chức năng.

(Thúy Hằng)

tác dụng dầu xoa bóp Huếcông dụng dầu xoa bóp Huế

Dầu Xoa bóp Massage Huế  có bán tại Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. 

Bạn đang xem: Cần biết khi mua dầu Xoa bóp masage Huế
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: