Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Kẹo cau

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
Liên hệ
Kẹo cau là một thứ kẹo bình dân dành cho trẻ con, trông như miếng cau chẻ sáu, gồm có phần trong cứng màu vàng nhạt, phần ngoài màu trắng.

Kẹo cau

Kẹo cau là một thứ kẹo bình dân dành cho trẻ con, trông như miếng cau chẻ sáu, gồm có phần trong cứng màu vàng nhạt, tượng trưng cho hạt cau, là một phiến nước đường vàng óng; phần ngoài màu trắng, là thịt cau, làm bằng bột trộn đường.

Đây là một món ăn dân dã khá lâu đời ở Huế, kẹo cau xưa thường được gói trong lá chuối khô, bán cho các mệ các o đi chợ mua thứ kẹo này về cho lũ trẻ nít. Giờ kẹo cau được làm thành miếng như miếng cau mới bổ, gói trong giấy bóng kiếng sạch sẽ. Thứ kẹo này thường được ngậm mà ăn chứ không nhai vì cũng khá cứng. Món quà này cũng rất rể tiền, ngày trước các bà mẹ đi chợ về thế nào trong rỗ cũng có một bì kẹo cau cho con. Ngày nay những người Huế xa quê hương mỗi khi về thăm nhà, thăm quê, lúc ra đi cho dù có nặng nề đến mấy, trong xách tay họ cũng có vài chục bì kẹo cau để làm quà cho những người bên kia ăn, ngậm mà nhớ Huế, nhớ núi Ngự, sông Hương, nhớ Đông Ba, Gia Hội…

kẹo cau huế

Kẹo cau là đặc sản ngon, nổi tiếng nhưng lại rẽ tiền dễ mua , những người Huế xa quê hương mỗi khi về thăm quê hương bao giờ cũng mua kẹo cau làm món quà cho người thân, bạn bè nhất là cho các em nhỏ. Ngày nay, kẹo cau có mặt khắp nơi trong cả nước, được gói trong giấy bóng kiếng, vừa sạch sẽ vừa hấp dân và đã trở thành món quà đặc sản bình dân nhưng thắm tình xứ Huế thân thương. 

 

 

Đặc sản xứ Huế, Trà Cung đình HuếTrà các loại có bán tạThảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành

Tel: 0862725905 - 0932722022 Website: thegioithaomoc.net

 

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: