Sức khỏe - Sảng khoái - Sành điệu

Cách nhận biết dầu tràm nguyên chất

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại tinh dầu tràm của nhiều cơ sở sản xuất khiến cho người tiêu dùng khó có thể chọn được loại tinh dầu tràm tốt. Xin chia sẻ một số cách đơn giản, dễ hình dung nhất để những người mới dùng lần đầu, người chưa có kinh nghiệm cũng có thể phân biệt được đâu là tinh dầu tràm nguyên chất và đâu là dầu tràm pha trộn với mắt thường

Tác giả: Đào Hải Lâm Ngày đăng: 24/03/2018

Ngày nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, không có xuất xứ rõ ràng đang tồn tại và được tiêu dùng ở trên thị trường Việt Nam. Và dầu tràm cũng là 1 sản phẩm mà các thế lực xấu không bỏ qua. Những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Hôm nay tôi sẽ chia cùng các bạn kiến thức về dầu tràm: nguồn gốc, cách làm và cách phân biệt dầu tràm nguyên chất và dầu tràm pha tạp chất.

Nguồn gốc và cách làm ra dầu tràm nguyên chất

Nhắc đến dầu tràm, người ta nhớ ngay đến cố đô Huế, vùng đất được trời phú cho rất nhiều cây tràm, cây bổi. Sự trù phú mà thiên nhiên mang lại cho nơi đây là đòn bẩy để người dân phát triến dầu tràm thành sản phẩm truyền thống của nơi này. Để làm ra được sản phẩm, người lao động phải dồn nhiều công sức, đổ nhiều mô hôi mới tạo ra được một sản phẩm chất lượng đến tay của người tiêu dùng. Từ sáng sớm, người lao động đã vào rừng để hái lá tràm,mỗi lần hái họ phải hái 3 đến 4 tạ lá tràm cho một chuyến đi. Sau đó, họ mang về rồi dùng 1,5 tạ lá tràm để vào một nồi đồng to sao cho lá chiếm khoảng 2/3 nồi, còn lại 1/3 kia dành cho nước sau đó bịt kín bằng đất sét rồi nấu cho sôi. Với nguyên liệu từng đó, người dân phải nấu ở mức lửa đều trong 5 tiếng mới chiết xuất ra được 1 lít dầu.

nấu dầu tràm

Cách phân biệt dầu tràm nguyên chất và dầu tràm pha

Đặc điểm của dầu tràm nguyên chất: 

  • Dầu tràm nguyên chất có mùi hương dịu nhẹ và hơi ngậy.
  • Dầu tràm nguyên chất thường có màu trắng xanh nhạt hay trắng vàng nhạt ( phụ thuộc vào độ khô của tràm) Đối với tràm tươi thì dầu tràm nguyên chất sẽ có màu trắng xanh nhạt, tràm phơi khô thì dầu tràm nguyên chất có màu trắng vàng nhạt.
  • Dầu tràm nguyên chất khi bị lắc mạnh sẽ xuất hiện ít ở phần trên của chai và tan nhanh ngay sau đó
  • Dầu tràm nguyên chất khi thoa lên da, da sẽ có độ bóng, khô nhanh và da không bị nóng rát (nếu thoa quá nhiều vẫn sẽ có hiện tượng nóng rát)
  • Dầu tràm nguyên chất có thời gian giữ mùi lên đến 5-6h kể từ thời gian bắt đầu thoa

phân biệt dầu tràm nguyên chất

Dấu hiệu nhận biết dầu tràm pha tạp chất

  • Dầu tràm có mùi hắc sộc vào mũi là dầu tràm đã pha nhiều tạp chất như glucozo, sarcarozo
  • Dầu tràm pha  thường có màu vàng đậm hoặc vàng tươi như màu chuối chín
  • Khi lắc mạnh dầu tràm pha tạp chất sẽ xuất hiện nhiều bọt và lâu tan
  • Hương thơm của dầu tràm pha chỉ có thể bám trên cơ thể hoặc quần áo trong thời gian 1 giờ

dầu tràm pha

Đó là những dấu hiệu tôi chia sẻ để các bạn nhận biết được đặc điểm của dầu tràm nguyên chất. Nhưng để yên tâm hơn thì các bạn nên lựa chọn những sản phẩm có giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước như viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam và xem về các chỉ số như chỉ số hỗ trợ Cineol ( >60%) và chỉ số quyết định công năng và tính hữu dụng cho trẻ sơ sinh, trẻ em và phụ nữ mang thai là α – Terpineol ( 5- 12%).  Thế giới thảo mộc thì đáp ứng được đầy đủ các chuẩn đó để giúp khách hàng có một sản phẩm chất lượng cho người thân của mình. Các bạn có thể đặt mua ngay  sản phẩm tại đây nha.

Bạn đang xem: Cách nhận biết dầu tràm nguyên chất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: