Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Vả Huế chua ngọt

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
Liên hệ
Vào ngày Tết, ở Huế có vài món dân dã nhâm nhi cùng rượu rất tuyệt vời, đó là trái vả chua ngọt, tuy bình dân, rẻ nhưng lắm người mê, món của mọi nhà.

Vả chua ngọt xứ Huế

Vả chua ngọt  Vả Huế chua ngọt

 

Tết là rộn ràng bánh bứt và bao của ngon vật lạ… với bàn tay khéo léo và tài hoa của phụ nữ Huế, tất cả các món ăn đều rất ngon, đẹp và vô cùng hấp dẫn, bởi thói thường người ta thưởng thức món ăn bằng cả khứu giác, thị giác và thính giác mà. Nếu hoa hoa là phải có màu sắc và hương thơm, bánh mứt luôn có vị ngọt để uống với trà ngon thì rượu cay cần phải có đồ nhắm. Vào ngày Tết, ở Huế ngoài những món sang trọng như nem, chả, tré… cũng có một vài món dân dã để nhâm nhi cùng rượu rất tuyệt vời, đó là trái vả chua ngọt, tuy là món bình dân, rẻ tiền nhưng lắm người giàu rất mê, món nhậu này luôn hiện hữu và chiếm vị trí không kém phần quan trọng trong thực đơn ngày Tết của mọi nhà.

Hướng dẫn làm món Vả chua ngọt

Vật liệu:
- Quả vả to: 10 quả
- Dấm ăn: 1/2 lít
- Ðường kính trắng: 0,7kg
- Muối hạt: 1 thìa to
- Thẩu thuỷ tinh loại 2lít: 1 cái
- Tre đan vĩ để gài quả vả.

Cách làm Vả Huế chua ngọt

- Quả vả Huế mua về luộc qua nước sôi chừng 5 phút (muốn thử quả vả đã cạo vỏ được chưa bằng cách lấy móng tay cào nhẹ, thấy tróc lớp lông măng là cạo được), bắc xuống để cho nguội, muốn nhanh thì nguội đổ nước lạnh vào.  Dùng dao nhỏ cạo lớp vỏ ngoài, cắt cuống, dùng mũi dao nhọn khoét núm vả bỏ đi, cắt 8-12 miếng không rời nhau để quả vả vẫn còn nguyên.
- Lấy muối hoà tan vào nước lạnh, ngâm vả một đêm, nước muối ngập vả, nhớ dằn vả cho ngập chìm trong nước.
- Ðường kính trắng, dấm ăn nấu tan, để thật nguội. Xếp vả vào thẩu, gài vĩ tre, đổ nước dấm đường cho ngập. Thời gian để vả thấm ăn được 3-4 ngày. Quả vả ăn phải dòn, thấm, vỏ ngoài màu xanh nhạt, ruột trắng là được.

Vả Huế chua ngọt chấm với muối ớt thật tuyệt hoặc ăn kèm nem, chả, thịt đều ngon và lạ miệng. 

 

Đặc sản xứ Huế, Trà Cung đình Huế, sen Tịnh Tâm Huế có bán tạThảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành

Tel: 0862725905 - 0932722022 Website: thegioithaomoc.net

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: