Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Trà ướp hoa sen tịnh tâm Huế

  • Tình trạng: Hết hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
80.000₫

Trà ướp hoa sen tịnh tâm huế là hội tụ đỉnh cao của cái tinh tế, phong cách tao nhã, thanh lịch và sành điệu của người Huế.

Trà ướp hoa sen tự nhiên hồ Tịnh Tâm Huế

Huế có trà cung đình và đồng thời cũng có trà ướp bằng hoa sen tịnh tâm Huế rất nổi tiếng . Mỗi khi mùa sen đến người dân huế lại tìm mua hoa sen về tự ướp trà để uống .Muốn có trà ngon người ta phải ướp từ những loại trà khô như là trà mộc (black tea), trà xanh (green tea) hay trà Ô long có màu nâu sẫm. Ướp trà là một kỳ công phối hợp tinh tế giữa phong cách tao nhã, sành điệu và "ỷ thuật vi tế”. Ướp trà thường dùng các loại hoa sen, hoa cúc, hoa ngâu, hoa lài, hoa sói. Mỗi loại hoa làm cho trà có một hương vị khác nhau. Ðôi khi người ta ướp với cam thảo hay sâm để khi uống trà cảm thấy vị ngọt ở cổ họng và tinh thần phấn chấn.

trà ướp senTrà ướp hoa sen Tịnh Tâm Huế là hội tụ đỉnh cao của cái tinh tế, phong cách tao nhã, thanh lịch và sành điệu của người Huế. Trong đó, hoa sen là thứ hoa thông dụng nhất mà cũng quý nhất, ướp trà ngon nhất, mà không cần sử dụng một thứ hóa chất, hương liệu  hay chất bảo quản nào. Ðiều này được nhiều nhà trà học lý giải "bởi quan niệm về hoa sen trong đạo Phật của người Á Ðông. Hoa sen vốn dĩ là thứ hoa rất thanh cao mọc lên từ bùn lầy, điều đó tương tự như chữ Danh mà người quân tử rất coi trọng vậy". Hương hoa sen là những gì tinh tuý của trời đất tụ lại. Vì vậy, trà ướp sen là vật phẩm quý giá, xưa kia chỉ dành cho những hàng vương tôn công tử và những gia đình quyền quý. Còn theo Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1720-1791) thì "Cây sen hoa mọc từ dưới bùn đen mà không ô nhiễm mùi bùn, được khí thơm trong của trời đất nên củ sen, hoa sen, tua, lá... đều là những vị thuốc hay".

trà ướp hoa senSen để ướp trà phải dùng loại sen bách hoa, phía bên trong các cánh hoa lớn có hàng trăm cánh nhỏ ôm sát vào nhau, che úp nhụy hoa, gạo sen và gương sen. Mua sen bách hoa về (hoa sen phải hái trước lúc bình minh, phải lựa những ngày nắng ráo, tránh sau ngày mưa), bóc từng lớp cánh sen, kế đến tẽ những hạt trắng ở đầu nhụy hoa (gạo sen), trộn chung với trà, ủ trong vò kín từ một đến hai ngày cho gạo sen quắn lại rồi mới đưa trà lên sấy khô bằng than hay bằng nước nóng cách thuỷ. Phải giữ cho nhiệt độ vừa phải và điều hoà để không mất mùi hoa. Ứơp một kí-lô trà phải dùng tới hàng trăm bông sen, và phải làm nhiều lần như thế mới dùng được. Công phu là thế nên một ấm trà sen có thể uống hàng chục tuần trà. Nước trong rồi, hương sen còn ngan ngát. Uống một tách trà vào thấy tinh thần tỉnh táo, thoải mái làm sao! Nhiều nghệ nhân về trà còn tiết lộ: "Muốn có trà ngon, chỉ hái những búp trà loại "một tôm hai lá" và phải hái nhanh, nhẹ nhàng, không để búp bị nhàu nát. Loại trà ngon là sau khi sao phải còn lại một lượng nước nhất định từ 5-7%. Trà hái xong không ướp hương ngay mà phải để trong chum đất, trên ủ lá chuối, để từ 2-3 năm nhằm làm giảm độ chát và để cánh trà phồng lên hút được nhiều hương. Một cân trà ướp hương sen cần có 800-1000 bông sen, mà phải đúng loại sen ở đầm Ðồng Trị, Thuỷ Sứ, làng Quảng Bá, Hồ Tây hoặc là sen ở hồ Tịnh Tâm-Huế (sen ở đây to và thơm hơn sen những nơi khác)."

trà senTheo những người có kinh nghiệm lâu năm với thú ướp trà sen thì trà Thái Nguyên Tân Cương là loại trà thích hợp nhất để ướp hương sen. Dùng trà Thái Nguyên để ướp có thể tạo ra những sản phẩm trà sen có một không hai. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên, vì có 2 thứ mùi vị đặc trưng lại quyện trong cùng 1 chén trà. 

Để có được một ấm trà sen ướp đúng cách cũng trải qua nhiều nỗi vất vả, ngay cả với cách ướp trà sen đơn giản nhất hiện nay và cũng là cách giữ được hương sen mộc mạc nhất trên từng lá trà cũng tốn không ít công sức của người ướp trà

Trà ướp bằng hoa sen Tịnh Tâm Huế được chính chủ cửa hàng người Huế làm hương thơm hoa sen tự nhiên không sử dụng hương liệu. Hoa sen được hái từ buổi sáng sớm trước lúc bình minh, vận chuyển bằng đường hàng không vào TPHCM, được ủ và bảo quản ở tủ lạnh. Quý khách có nhu cầu xin mời liên hệ 0932722022

 

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: