Chào mừng bạn đến với Thảo Mộc Thiên Nhiên Thuận Thành. Cùng vui mua sắm.

Trà Long Tỉnh (hộp thiếc 200g)

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
500.000₫

Trà Long Tỉnh là danh trà nổi tiếng thế giới làm mê mẩn những trà nhân ngay từ lần đầu thưởng thức. Trà Long Tỉnh hình dáng như lưỡi chim sẻ, nước có màu xanh biếc, hương thơm đậm đà, uống vào có cảm giác êm ngọt, là loại trà có 4 điểm tứ tuyệt “sắc xanh, hương thơm ngào ngạt, vị ngọt và hình dáng đẹp”.

Trà Long Tỉnh hộp thiếc 200g

Quy cách: hộp 200 gram

Trung Quốc có nhiều loại trà, trong đó có 4 loại nổi tiếng nhất: trà Long Tỉnh (ở tỉnh Chiết Giang), trà Ô Long, trà Thiết Quan Âm (ở tỉnh Phúc Kiến), trà Phổ Nhĩ (ở tỉnh Vân Nam). Trong các loại danh trà kể trên, trà Long Tỉnh được đánh giá cao nhất, có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm và đậm, xưa kia các bậc vua chúa và quý tộc Trung Quốc thích dùng nhất loại trà này.

trà long tỉnh chất lượng

Trà Long Tỉnh có nhiều loại, loại rẻ tiền nhất là trà lão bà có thể hái vào bất cứ giờ nào trong ngày, còn quý nhất là trà cô nương, chỉ hái vào lúc 2 - 3 giờ đêm. Theo lời cô, trà Long Tỉnh có thể giữ được một năm rưỡi, còn nếu để trong tủ lạnh có thể giữ được ba năm.
Cũng giống như trà Ô Long, trà Long Tỉnh có thể pha năm lần mà vẫn còn hương vị. Lấy trà khô chưa pha cho vào mồm nhai thử, thấy rất dễ ăn, vừa thơm vừa ngọt, giòn tan trong miệng, nuốt vào rồi mà hương vị còn đọng ở cổ họng rất lâu.

Cách phân biệt trà Long Tỉnh chất lượng

Trà Long Tỉnh Tây Hồ được sản xuất tại Hàng Châu, Quận Tây Hồ, có búp trà dẹp, non mịn, kích thước chiều rộng của búp trà đồng đều, màu xanh non ( xanh hơi vàng ), khi nhìn vào có cảm giác mịn màng, kích thước chiều dài của búp trà để chế biến thường giống nhau khoảng dưới 3 cm. Búp trà gọn gàng, không có mảnh vụn, sạch và tinh tế, hương thơm thanh khiết.

Hình dáng: Trà Long Tỉnh chát lượng có búp trà nhọn, dẹp, kích thước đều nhau, búp trà mịn

Màu sắc: màu của búp trà chất lượng thường có màu xanh non, nước trà khi pha sẽ có màu vàng tươi mới

Hương thơm: hương dịu dàng, quện với mùi thơm của hạt dẻ, cảm giác mang lại sự tươi mới, dày đặc khó tả

Vị của trà: khi vừa uống trà sẽ có cảm giác hơi đắng, nhưng ngay sau đó là vị ngọt ngào đồng thời xuất hiện hương hoa thơm nhẹ, tư vị và hương thơm lâu dài.

Nghệ thuật uống trà Long Tĩnh

Trà được cho vào từng cốc, lần đầu chỉ rót một ít nước (chỉ nóng 80 độ), sau đó mới rót đầy cốc - cách rót cũng đặc biệt. Cầm chiếc ấm nước rót vào cốc, nhưng khi rót nhún lên nhún xuống đến ba lần, mục đích là để đảo trà cho đều, nếu không khéo tay thì nước nóng có thể văng tung toé trên bàn. Năm phút sau, mới lấy nắp đậy lên cốc. Để tỏ ý cám ơn người pha trà, trước khi uống, nên lấy hai ngón tay trỏ và giữa gõ lên cốc ba lần.

Điều đáng chú ý là người Trung Quốc không uống trà đặc như ở Việt Nam. Họ cho rằng uống trà đặc sẽ dẫn đến sự hưng phấn quá độ ở đại não, làm cho nhịp tim tăng nhanh và do đó không lợi cho sức khoẻ.

Long Tỉnh trà

Sản phẩm vừa xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: